Thứ Tư, 10 tháng 8, 2016

Cách làm củ cải muối vàng của Hàn Quốc

Kimbap chính gốc của người Hàn Quốc hay có miếng củ cải muối vàng, ăn giòn giòn, mằn mặn rất ngon, củ cải muối được ăn cùng với mì tương đen cũng rất ngon, nếu thiếu thì món ăn chưa trọn vẹn. Hãy cùng tin tức ngày mới học cách làm củ cải muối Hàn Quốc nhé.

Cách làm củ cải muối vàng của Hàn Quốc

Nguyên liệu

- 500g củ cải trắng
- 350ml nước
- 350ml giấm gạo
- 200g đường
- 15g muối biển
- 5g bột nghệ vàng
- 20 hạt tiêu đen
- 3 lá nguyệt quế Tây (bay leaves)

Cách làm củ cải muối vàng

Bước 1

- Rửa sạch củ cải, cắt bỏ cuống và rễ rồi cạo sạch vỏ, sau đó bạn rửa lại với nước 1 lần nữa.

Cách làm củ cải muối vàng của Hàn Quốc

Bước 2

- Thái của cải trắng thành từng khoanh tròn, mỏng hay dạng thanh dài tùy thích.

Cách làm củ cải muối vàng của Hàn Quốc

Bước 3

- Đổ tất cả các loại gia vị kể trên với nước và giấm gạo vào 1 nồi lớn, khuấy tan.

Cách làm củ cải muối vàng của Hàn Quốc


Bước 4

- Đun hỗn hợp đến khi sôi và khuấy đều tay. Sau đó tắt bếp, để khoảng 20' rồi cho của cải vào. Đợi cho nồi củ cải nguội hẳn ở nhiệt độ phòng khoảng 4 - 5 tiếng.


Cách làm củ cải muối vàng của Hàn Quốc

Bước 5

- Cuối cùng, đổ hỗn hợp củ cải muối vào lọ thủy tinh có nắp đậy, để trong tủ lạnh trong vòng 1 ngày là có thể ăn được rồi.

Cách làm củ cải muối vàng của Hàn Quốc

Món củ cải muối vàng này là một món ăn kèm rất phổ biến ở Hàn Quốc và thường được dùng trong món cơm cuộn đấy!
Cách làm củ cải muối vàng của Hàn Quốc

Củ cải muối vàng này giòn sần sần, ngọt ngọt, chua chua rất ngon.

Bạn có thể trữ món củ cải muối này để ăn dần trong 1 tháng nhưng càng muối lâu củ cải sẽ không còn giòn như ban đầu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét