Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

Cách làm bánh nếp chay ngon mắt

Bánh nếp chay sẽ là sự lựa chọn thích hợp để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình vào buổi sáng. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Cách làm bánh nếp chay ngon mắt


Nguyên liệu:

  • Bột nếp 
  • Đường 
  • Nước nóng 
  • Lạc, vừng đen: đem rang chín, mỗi thứ một ít

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho bột gạo nếp vào trong một bát, rồi đổ từ từ nước nóng vào, bạn vừa đổ vừa nhồi bột. Nhồi bột cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo, mịn. Nếu bột khô, cho thêm xíu nước và nhào tiếp. Không nên cho nước nhiều vào đừng để bột bị nhão.

Sau đó, viên bột thành các hình tròn nhỏ. Dùng tay ấn nhẹ giữa viên bột cho chúng lõm xuống.

Bước 2: Đun sôi nồi nước, thêm đường vào, để đường làm ngọt nước. Sau đó thả các viên bánh vào luộc, khi bánh nổi lên là bánh chín, bạn dùng vá vớt ra bát.

Cách làm bánh nếp chay ngon mắt


Bước 3: Lạc, vừng cho vào chảo rang chín. Cho lạc ra, xát bỏ vỏ, rồi giã rối. Trộn với vừng đen.

Bước 4 : Bạn vớt bánh ra một cái bát, rồi thoa một ít dầu thực vật lên để bánh đỡ dính với nhau.

Cuối cùng, bạn rắc hỗn hợp lạc, vừng rang lên bánh rồi thưởng thức nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét